หนังสือนิยายอาชญากรรมที่จะทำให้คุณอยากเป็นนักสืบ

  • by

หากคุณกำลังมองหาความสงสัยเล็กน้อย ลองดูอาชญากรรมและความลึกลับที่โด่งดังที่สุดเรื่องหนึ่ง มีนักเขียนหลายคนที่เขียนตัวอักษรที่จะดึงดูดความสนใจของคุณ ตัวอย่างเช่น Stephen King ได้เขียนนวนิยายลึกลับและอาชญากรรมมากกว่า 100 เรื่อง ตัวละครที่เขาสร้างขึ้นไม่เพียงแต่ฉลาดเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถพิเศษในการจัดการผู้ต้องสงสัยอีกด้วย หนังสือในชุดนี้จะสอนคุณถึงวิธีการเป็นนักสืบที่ดี

นิยายอาชญากรรมชั้นนำส่วนใหญ่ในปัจจุบันมีต้นกำเนิดมาจากวรรณคดีวิคตอเรีย หลังสงครามในปี 1914 ความนิยมของนิยายอาชญากรรมก็แพร่หลายในอังกฤษ หัวข้อของความรุนแรง ความสูญเสีย และการเปลี่ยนแปลงในสังคม เป็นเรื่องปกติในเรื่องราวอาชญากรรม สงครามโลกครั้งที่สองคือการพัฒนานิยายอาชญากรรม และนักเขียนจำนวนมากที่มีประสบการณ์ในการเขียนกว่า 20 ทศวรรษได้สร้างนวนิยายที่น่าจดจำที่สุดเท่าที่เคยเขียนมา ใครก็ตามที่เป็นแฟนของเวลานี้จะถูกดึงดูดให้ซื้อนวนิยายนักสืบล่าสุด

ยุคทองของนวนิยายนักสืบเป็นเวลาที่ยอดเยี่ยมในการเขียนและอ่าน ชาววิกตอเรียชอบเรื่องราวของการแก้ปัญหาอาชญากรรมและการให้ความยุติธรรม นี่เป็นช่วงเวลาที่มีการสร้างนักสืบนิยายผู้ยิ่งใหญ่ชุดแรกขึ้น นักสืบที่เก่งที่สุดในยุคของเราหลายคนเริ่มอาชีพของพวกเขาในช่วงเวลานี้ ดังนั้น หากคุณกำลังค้นหาหนังสือที่ใช่เพื่อกระตุ้นให้คุณเป็นนักสืบ ให้เริ่มอ่านหนังสือเหล่านี้ได้เลย!

ซีรีส์ยอดนิยมอีกเรื่องหนึ่งที่สร้างจากตัวละครหนึ่งคือ นักสืบรอนดา โบนี่ย์ จาก Gone Girl ที่ขายดีที่สุดของกิลเลียน ฟลินน์ ซีรีย์นี้มีนักสืบหน้าใหม่ในแต่ละนวนิยายและหนังสือสามารถอ่านได้ในแบบที่คุณต้องการ ซีรีส์มีตัวละครประจำ เป็นไปได้ที่จะอ่านหนังสือด้วยกันหรือแยกจากกันเมื่อตรวจสอบการโต้ตอบของตัวละครซึ่งกันและกัน ไม่ว่าใครเป็นคนเขียนหนังสือเหล่านี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณเป็นนักสืบ

นวนิยายอาชญากรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสองสามเรื่องสามารถทำให้คุณต้องการเป็นนักสืบ สิ่งที่ดีที่สุดคือนวนิยายของ Agatha Christie Miss Marple นักสืบในโลกสมมุตินั้นฉลาดและเฉลียวฉลาด เธอไขปริศนาเมื่อตำรวจงง เรื่องราว The Murder at the Vicarage นักสืบทำอย่างนั้นจริงๆ นอกจากนี้ เธอยังได้รับชื่อที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

มีหนังสือนักสืบคลาสสิกมากมาย คุณอาจมีรายการโปรด เรื่องแรกคือ The Moonstone (1868) ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นนวนิยายเรื่องแรกที่เป็นนักสืบ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในบ้านชนบท นวนิยายเรื่องนี้ยังรวมถึงนักสืบที่มีชื่อเสียงที่สุดในอดีต Easy Rawlins ภาคต่อ Bloodgrove เกิดขึ้นในปี 1970 และตั้งอยู่ในแคลิฟอร์เนียตอนใต้